Seo năm 2017

Muốn theo dõi lợi nhuận từ SEO có thể là chuyện ko dễ, đặc biệt hơnkhi nó thường bao gồm trong đó tất cả các kênh marketing khác. Nhưng trong bài viết này, THIẾT KẾ web CHUẨN SEO sẽ mô tả quan điểm của chuyên gia Janet Driscoll Miller, về những biểu đạt 1 kế hoạch để chứng minh ROI từ tìm kiếm hữu cơ và bảo đảm ngân sách cho năm nguồn vốn tiếp theo.

Tháng 10 đến, đồng nghĩa với 1 việc gần đến cho toàn bộ người làm digital marketing: mùa ngân sách.

Thường là ¼ cuối cùng của năm sẽ là công đoạnnhững công ty thường bắt đầu lên ngân sách và đồ kế hoạch cho một năm vốn đầu tư tiếp theo. Và hình như là ROI, luôn luôn được cân kể như là dành đầu tiên bậc nhất, lại càng trở nên vô cùng quan trọng hơn bao giờ hết. Advertising Age mới báo cáo gần đây, cho biết rằng nhu cầu ROI đang khiến các công ty thay đổi CMO của họ với tỷ lệ nhanh chóng, khoảng 48% trên mọi những nhà bán buôn bậc nhất.

Có thể bạn nghĩ rằng Roi thì dễ theo dõi, trong digital marketing, nhỉ? So sánh với các kênh media khác, thì digital rõ ràng là có 1 lợi thế theo dõi lý tưởng. Nhưng tổng hợp từ việc theo dõi này có thể hơi khó khăn, đặc biệt là nó có thể ảnh hưởng đến những kênh khác, và không phải là kênh nguồn vốn cuối cùng. Điều mà có thể là một vấn đề cho cả tìm kiếm hữu cơ và SEO.

Vậy thì câu tư vấn ở đây là gì? làm cho thế nào bạn tận dụng SEO trong việc theo dõi tổng hợp và chứng minh được ROI từ các kênh tìm kiếm hữu cơ? làm thế nào bạn sẽ theo dõi ROI, sẽ hơi khác dựa trên các công cụ và dữ liệu mà bạn truy cập.

Xác định mô hình đóng vai trò của bạn

VD: doanh nghiệp của bạn vẫn chưa xác định được mô hình đóng vai trò nào để sử dụng, thì đã tới khi bạn cần phải bắt đầu. mô phỏng đóng vai trò này là cơ bản để tính toán cho mỗi kênh marketing. komô phỏng chuẩn hay không chuẩn nào chó hầu hết tất cả công ty. Mỗi mô hình đều khác nhau, và bạn sẽ cần quyết định mô hình nào là phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

mô phỏng đóng vai trò phổ biến nhất là đóng góp nguồn đơn lẻ, đo lường ảnh hưởng trước hết hoặc tác động cuối cùng. tác động trước hết, như chính cái tên nó thể hiện, cho thấy nhiều những credit vòa kênh trước hết, hoặc đưa đến nguồn mà đem đến quý khách, dẫn khách hàng tới trang web của bạn. Kênh tác động đầu tiên thì không bao giờ đổi thay. ngược lại, mô phỏng đóng vai trò tác động cuối cùng là đem lại các kênh cuối cùng mà khách hàng, hoặc các đường dẫn được dùng để đến trang web của bạn. Kênh ảnh hưởng cuối cùng này thì luôn luôn được cập nhật bởi vì khách hàng, hoặc những đường dẫn thì liên tiếp tương tác với website của bạn theo thời kì.

Chi tiết hơn, những mô hình đóng góp này là khá phổ biến vì có tất cả công cụ đo lương, như là Marketing Automation hoặc CRM, thường chỉ có 1 mảng để lưu trữ những dữ liệu đóng góp. ko may mắn là, sự đóng vai trò đầu tiên hoặc cuối cùng thường xóa bỏ nhiều những kênh mà có thể đã ảnh hưởng đến 1 người dùng hoặc đường dẫn trong quá trình.

giả dụ bạn muốn sử dụng một mô hình mang đến các ngành bậc credit cho nhiều những kênh mà có thể đã ảnh hưởng xuyên suốt, thì hay cân nhắc một mô phỏng đóng góp phân bổ, chẳng hạn như tuyến tính hoặc thời kì phân rã. mô phỏng tuyến tính thì tính toán rất nhiều các ảnh hưởng của các kênh như nhau, khi mà ấy thì thời kì phân rã sẽ tính toán những kênh sắp nhất ,hoặc các kênh mang lại hửu hiệu ít nhất.

Để theo dõi mỗi đường dẫn hoặc những đóng góp phân bổ của quý khách, thì bạn có thể sẽ cần 1 mảng mới được tạo ra trong Marketing Automation hoặc/và CRM.

Sau ấy thì bạn có thể tải về các đường dẫn vào 1 bảng tính Excel và Đánh giá ra và kiểm tra những mảng dữ liệu trong ngành nghề này. Bạn cũng có thể thấy phương pháp tiếp cận này là có ích cho việc kiểm tra xem những loại Content nào có tác động tới chu kỳ kiếm được các đường dẫn.

Thiết lập Google Search Console

1 phương pháp lý tưởng là, những trang web của bạn đã có thiết lập Google Search Console. Và có thể cho rằng, công cụ này là công cụ SEO bổ ích, giúp bạn hiểu được các đo lường mà bạn cơ bản chẳng thể tự hiểu được.

Với tìm kiếm hữu cơ, bạn không thể biết có bao nhiêu người tìm kiếm các từ khóa của bạn và CTR, trừ khi bạn dùng công cụ này.

bên cạnh đó, dưới đâymột số điều cần chú ý, hạn chế khi dùng GSC.

  • GSC chỉ giữ lịch sử tìm kiếm trong vòng 90 ngày sắp nhất: cho nên bạn hãy download CSVcủa các dữ liệu từ GSC trước khi dữ liệu này bị xóa.
  • HTTP và HTTPS cần phải được theo dõi dưới các thuộc tính trang web GSC riêng biệt: bạn nên chuyển đổi thành HTTPS cho SEO sẽ tốt hơn. giả dụ bạn vẫn sử dụng cả HTTP và HTTPS thì bạn sẽ cần những tính năng trang GSC cho mỗi nền móng, và sau đấy phải kết nối các impression và dữ liệu clik của mỗi nền móng. ngoài ra đừng kết nối hay tính nhàng nhàng những dữ liệu, nhất là với tỷ lệ Click-Through Rate. Bạn về cơ bản sẽ lấy số nhàng nhàng của mỗi con số, điều này sẽ không chính xác.

Bạn sẽ cần phải tính toán sau khi tổng hợp những impression thô và click.

  • trang web di động và web cho máy tính cần phải theo dõi riêng: ví như nuhw bạn có một web cho di động, như là m.domain.com, thì bạn sẽ cần tách riêng tính năng trang web trên GSC để theo dõi chúng.
  • Subdomain cần phải được theo dõi trên tính năng trang web GSC: không xuất sắc mấy, cơ mà Google đã làmbí quyết mà GSC xem những domain trong phần nhấn mạnh này:

ví dụ bạn phải tạo ra những tính năng trang web tổng hợp trên GSC, thời giờ đây ít nhất bạn có thể hài hòa chúng lại với nhau bằng phương pháp dùng Property Sets. Nó sẽ cho phép bạn thấy các dữ liệu trong 1 báo cáo tổng hợp.

Tối ưu hóa trang Analytics

Cho dù bạn sử dụng Google Analytics (GA hay là những gói Đánh giá trang khác, thì dữ liệu Phân tích trang thì vô cùng hữu dụng để hiểu được ROI. Với GA, thì có 1 số bước cần thực hiện để theo dõi ROI:

  • Thêm domain của site bạn vào danh sách loại bỏ giới thiệu: vừa mới đây thì tác kém chất lượng của bài viết có chia sẻ bài viết một sự theo dõi thay đổi như thế nào trong kỷ nguyên của GA, có thể khiến hầu hết web đóng vai trò một cách sai lầm 1 số lượng truy cập cho domain của site. Để khắc phục vấn đề này cho bất kỳ quý khách nào, khiến cho họ phải thêm 16% tuần qua tuần trong lượng truy cập hữu cơ, mà trước ấy đã đóng góp vào như là 1 phần giới thiệu.
  • Thiết lập mục tiêu: chỉ tiêu có thể là bất kỳ thứ gì, từ Call to Action trên trang web của bạn. Nhưng hướng tới ROI, thì có thể bạn sẽ cần theo dõi các mục tiêu mà trực tiếp đóng vai trò vào các đường dẫn hoặc đơn hàng, như là một lời yêu cầu cho ý kiến, hoặc là đăng ký newsletter. Hãy nhớ cẩn trọng những chỉ tiêu của bạn.
  • Thiết lập theo dõi e-commerce: nhiều các doanh nghiệp e-comerce đều thực hiện đều này, nhưng hãy nhớ là cần phải thiết lập một hệ thống theo dõi trong GA. Nó có thể cho bạn 1 điểm nhìn tức thời để biết những sale thực tế từ rất nhiều kênh khác nhau.

ví như bạn muốn toàn bộ thứ đích thực lý tưởng, thì hãy upload dữ liệu sale offline của bạn vào GA, bằng phương pháp dùng Data Import. Dữ liệu có thể đăng tải thủ công hoặc thông qua API, vì vậy bạn ko cần phải có một nhà phát triển nào để giúp bạn. Data Import có sẽ cho biết bạn nên biết gì về dữ liệu sale 1 cách trực tiếp trong GA. không những thế, nó vẫn sẽ không cho phép bạn nhận diện những khách hàng, những tiềm năng 1 bí quyết tư nhân. Nó chỉ cho biết về tổng thể.

Tích hợp Marketing Automation và CRM

khi mà trang web Analytic cực kỳ hữu dụng, nhưng chúng không thể xác định người dùng cá nhânlàm thế nào những người mua sắm tư nhân tìm thấy web của bạn. ngoài ra, cực kỳ khó để xác định giá trị suốt đời của một kênh tiếp thị lúc bạn chẳng thể xác định giá trị thực của 1 người dùng cá nhân thông qua 1 nền tảng tiếp thị cho trước. Đây là mảng mà Marketing Automation của bạn và các công cụ CRM có thể xử lý. Marketing Automation và CRM là nhiều về thông tin của tư nhân.

Bắt đầu đo lường và báo cáo

Tìm kiếm hữu cơ giữ một vai trò to lớn. dưới đây1 mô phỏng bạn có thể sử dụng để thương mại hóa trị giá của SEO trong báo cáo ROI. Nó cho thấy những bước mà mỗi người truy cập hữu cơ thường làm cho gì. Bảng Excell cụ thể dưới đây tính toán B2B ROI từ 1 kênh đóng vai trò đầu tiên/cuối cùng.

một dạng báo cáo khác để xác định giá trị của mỗi kênh là phân biệt ROI với Average Order Value (AOV) và Average Lifetime Value. nếu như như bạn có công ty TMĐT, thì bạn có thể theo dõi qua nền tảng e-commerce của bạn. Nhưng khi bạn theo dõi sale offline, thì bạn có thể cần tự tính.

giả dụ bạn sử dụng Data Import cho GA, thì bạn có thể theo dõi AOV trong GA. trị giá trung bình trọn đời có thể hơi khó theo dõi một phương pháp trực tiếp trong GA, vì thế bạn có thể dùng bảng bên dưới để giúp bạn tính toán chúng.
1 lúc bạn đã có một danh sách rất nhiều những quý khách từ kênh hữu cơ, thì bạn có thân xác địn giá trị nhàng nhàng trọn đời thông qua kênh tìm kiếm hữu cơ, bằng phương pháp chia tổng giá trị trọn đời của toàn bộ các người dùng trong bảng trên với tổng số quý khách trong kênh kia.

những bảng trên khá là rất quan trọng bởi vì lúc chạy với những kênh khác, bạn sẽ thấy là tìm kiếm hữu cơ có giá trị cao hơn. Nó sẽ giúp xác định trị giá và dịch vụ của bạn đến doanh nghiệp 1 bí quyết chính xác.

Dùng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để cải thiện chuyển đổi hữu cơ

một khi bạn đã biết được các con số từ tìm kiếm hữu cơ, thì hãy khởi đầu tụ hội vào tìm bí quyết cải thiện chúng. nếu bạn đang đem lại tất cả lượng truy cập tới website, nhưng lượng truy cập kia không phù hợp được chỉ tiêu của site, thì hãy cân nhắc bạn cso thể thể nghiệm những biện pháp khác cho site của bạn thông qua những công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

nói từ khi cách đo lường chuẩn xác nhất là ROI, thì nó vẫn là chưa đủ để cân nhắc được sự thành công của SEO, bởi vì lượng truy cập hữu cơ thì cao. ROI thì không đáp ứng đến lượng truy cập- nó là về doanh thu. Hãy làm nhiều mọi thứ có thể để cải thiện thời kỳ từ truy cập tìm kiếm hữu cơ đển chuyển đổi, để các người truy cập ấy1 thời cơ hoàn hảo tác động đến ROI của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

3 thoughts on “Seo năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0961797076