Email marketing

Email Marketing Binh Duong

Khi tiêu dùng digital marketing để pr sản phẩm, dịch vụ trên môi trường số, chúng ta thường triển khai trên nhiều kênh để test độ hiệu quả.

Email buôn bán là phương pháp khiến siêu phổ biến, được tăng trưởng và vận dụng rất mạnh mẽ vì tính tương đối thi của nó.

Tại Việt Nam, lề thói và hành vi dùng email không cao. Nhưng ở 1 số ngóc nhất quyết nếu bạn biết triển khai email marketing tốt, thì kết quả sở hữu về siêu khả quan.

Nhưng siêu ít người khiến cho được điều đó, hầu như là khai triển email kinh doanh sai bí quyết & chưa biết ứng dụng nhiều.

Ở bài viết này, mình sẽ san sẻ một số thông tin căn bản ban sơ mà bạn cần nắm vững trước lúc khiến hình thức tiếp thị này.

Email kinh doanh là gì?

Email marketing (Tiếp thị qua email) là phương pháp bạn tiếp cận, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn duyệt email để sở hữu về khách hàng.

Nhưng việc pr trực tiếp duyệt email sẽ với lại kết quả rất tệ. Hầu như chúng ta cần bổ trợ ưng chuẩn một chiến dịch tặng quà, chuỗi chăm sóc, chương trình khuyến mãi,…thì mới hiệu quả.

Nhiều người còn quảng cáo livestream, webinar phê duyệt email để tăng thuộc tính chia sẻ, giảm nhịp độ bán hàng:

Làm email marketing như thế nào là hiệu quả tại Bình Dương?

Giống như những hình thức quảng cáo online khác, email marketing sẽ phát huy hiệu quả tối đa ví như bạn khiến cho đúng.

Đó là lúc bạn:

 • Có chiến lược thu thập email tốt: Email mà bạn thu thập được nên từ chính người mua biết đến bạn, họ tình nguyện subscribe để nhận thông báo hoặc thiết bị gì đấy hữu ích từ bạn.
 • Sử dụng email marketing ở các ngỏng phù hợp: Không cần các ngách nào cũng nên triển khai email marketing, do đặc biệt các bạn siêu ít tiêu dùng email, họ chỉ tiêu dùng email để đăng ký trương mục online là chính.
 • Có chiến lược phân phối email & khiến nội dung tốt: Bạn chỉ nên gửi 2-3 email một tuần là đủ. Nội dung email bắt buộc tránh việc sale quá đà, hãy tụ hợp với lại giá trị & tạo ấn tượng cho người nhận.

Khi nào email marketing ko hiệu quả?

Ngược lại, email marketing sẽ phản tác dụng, làm tỷ lệ bị report/spam/unsubcribe của bạn cao vút khi:

Thu thập email sai cách

Đừng bao giờ dùng tool quét email hay sắm các tệp email được bán tràn lan trên mạng về để quảng cáo sản phẩm dịch vụ.

Điều này gây thiếu giỏi cho hình ảnh của bạn lẫn các gì mà bạn sắp quảng bá.

Tất cả đa số người đều ghét spam, trường hợp trước ấy họ không biết đến bạn, ko tự nguyện cho bạn email thì vững chắc họ sẽ cho rằng bạn đang khủng bố cỗ áo thư của họ.

Hầu như email của bạn gửi cho người dùng sẽ vào mục SPAM, & lề thói của người dùng là sẽ delete hết spam email bằng một click:

Phân phối email & nội dung không phù hợp

Có đa dạng bạn học các khóa học ở phương Tây về phễu email kinh doanh & về Việt Nam áp dụng. Bạn mang chắc hành vi tiêu dùng email ở Việt Nam giống phương Tây?

Ở Việt Nam, bạn chỉ buộc phải gửi email ngắn gọn về những thứ đích thực giá trị. Trình bày dễ hiểu nhất sở hữu thể vì người tiêu dùng sẵn lòng bỏ 1-2 tiếng ở social nhưng ở email họ chỉ ở lại trong một vài phút.

Bạn chỉ nên soạn email khiến sao nội dung chỉ nên giới hạn hiển thị trên màn hình di động, không buộc phải cần kéo xuống để đọc hết email.

Những ngành nghề áp dụng email marketing tốt tại Bình Dương

Như mình đã nói, ở thị trường Việt Nam, bạn sẽ chỉ vận dụng được email buôn bán hiệu quả ở các ngách (ngành nghề) nhất định.

Còn những ngành nghề khác bạn có thể tiêu dùng chatbot hay sms marketing thay thế.

Lĩnh vực ưa thích để triển khai email kinh doanh bao gồm những nhóm người tiêu dùng với thói quen dùng email rộng rãi hơn so mang số đông.

Nhóm người khiến cho quảng cáo, marketing

Đặc thù của các đối tượng thuộc lĩnh vực này là luôn buộc phải đàm luận công tác qua email, họ subcribe vô cùng đa dạng những thông tin thúc đẩy tới ngành nghề để bắt kịp xu thế trong công việc.

Như mình là ví dụ, mình subscribe hơi phổ biến email từ những nguồn mình cho là tin cậy & mình đọc email hàng ngày.

Bảo hiểm

Hiện nay sở hữu siêu rộng rãi mẫu hình bảo hiểm với giá tiền không nhỏ.

Cách tiếp cận và khởi động ý thức chọn hàng buộc phải triển khai dài hạn, mưa dầm thấm lâu qua đa dạng kênh.

Và email cũng là một kênh hợp ký & nên thiết.

Bạn buộc phải gửi đến họ đa dạng thông tin, rộng rãi vấn đề bổ ích xoay vòng vo việc nhận thức giá trị.

Bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực có giá trị đắt đỏ, các người mua tiềm năng cũng là các người mang trí thức cao, ngân sách lớn, mang công tác thấp và thu nhập ổn định.

Đây là nhóm khách hàng sử dụng email thường xuyên hơn so sở hữu những người bình thường vì thuộc tính công việc.

Tài chính

Bạn có thể tiêu dùng email kinh doanh để gửi thông tin đến những người sử dụng rộng rãi việc quản trị tài chính, gửi tiết kiệm với những ưu đãi hấp dẫn, chương trình đặc biệt.

Du lịch/ nghỉ dưỡng

Những đối tượng tham gia các mẫu hình du lịch/nghỉ dưỡng phần nhiều là các cá nhân thuộc người làm việc văn phòng, công sở, dân trí cao.

Họ sử dụng email thường xuyên cho các mục tiêu công tác và theo dõi những cơ hội trải nghiệm, tiếp thụ tri thức về du lịch.

Du học/ giáo dục sau đại học

Đây là đối tượng có kiến thức cao hơn & sử dụng email thường xuyên hơn.

Bạn dễ dàng tiếp cận đến họ và gắn kết họ qua các email về san sớt kinh nghiệm du học, đăng ký học bổng, chương trình sau đại học.

Ở thị trường quốc tế những campaign về scholarship, du học mình chạy email marketing tỷ lệ convert cực cao và độ sử dụng rộng rãi mở mail luôn từ 30% trở lên.

Giáo dục trực tuyến.

Học trực tuyến đang trở thành xu hướng, hiện có đa dạng nền tảng vô cùng mạnh như Kyna, Edumall. Và bạn với thể thấy họ thường xuyên tiếp thị qua email.

Họ thường gửi email quảng cáo những khóa học sở hữu nhu cầu lớn như: Tiếng Anh, tiếng Hoa, marketing, tin học, kế toán,…

Thiết bị số

Những người buôn bán trang bị số như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…hầu như đều thu thập thông tin quý khách online.

Vì người dùng hầu như là nam giới & với thị hiếu về kỹ thuật nhiều hơn, việc họ check email cũng phổ biến hơn.

Fitness, GYM, Yoga

Đây cũng là lĩnh vực nhắm đến nhóm người sở hữu thu nhập hơi nhái & cao buộc phải bạn với thể thấy hầu như doanh nghiệp giỏi nào cũng khai triển email marketing.

Và 1 số ngành khác cũng cần triển khai email kinh doanh như: Thẩm mỹ viện, dịch vụ/sản phẩm số, lớp học tiếng nói quốc tế, xe cộ,…

Email marketing: Bắt buộc subcribers biết đến bạn

Đây là chi tiết tiên quyết khi làm cho email marketing. Chiến dịch gửi email chỉ hiệu quả lúc bạn gửi đến các subcribers đã biết đến bạn và muốn nhận thông tin từ bạn.

Bạn với thể thu thập email bằng cách:

 • Form đặt trên website, nơi mà họ nhìn thấy và điền email vào
 • Form trên những landing page mà bạn đẩy traffic vào quảng bá.
 • Form nhận báo giá tự động/thủ công
 • Các chiến dịch event, giveaways trên website hay các trang social kêu gọi để lại email, lúc này họ cũng đang tự nguyện để lại mail và đã biết tới bạn.
 • Các nhà phát triển website, app, game trên máy tính/điện thoại có mục đăng ký mang email.

Nếu subcribers không biết tới bạn, họ auto 80% nghĩ rằng bạn spam & làm phiền lúc gửi mail đến họ dù chưa cần mở xem nội dung bạn hay đến đâu.

Website – nơi thu thập email list chất lượng

Mình thích khiến hầu hết đồ vật trên website, với mình website & mạng xã hội là các cỗ máy mạnh mẽ nhất để sở hữu thể gắn kết & xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Email list thu thập được từ website cũng là tệp email chất lượng. Tại đó, subcribers là các người:

 • Họ tự động sắm đến bạn qua Google (Inbound)
 • Đã biết về nhãn hiệu của bạn
 • Đã đọc & xem qua nội dung bạn chia sẻ
 • Tin tưởng, quan tâm & muốn nhận thông tin san sẻ từ bạn
 • Họ đăng ký online để nhận ưu đãi từ bạn

Việc khiến 1 website đã không còn phát triển thành khó khăn vì đã mang các mã nguồn sẵn sở hữu giúp cho bất cứ ai cũng sở hữu thể thao tác theo hướng dẫn:

Bản thân mình còn thu thập email qua chatbot, hình thức này gây ấn tượng và mang về cho mình lượng subscribers siêu nhiều:

Landing page: logic hóa việc thu thập email

Landing page (trang đích) luôn là dụng cụ mạnh mẽ để mình hợp lý hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Nói tới landing page sẽ có 3 cái hình trang đích khác nhau:

 • Trực tiếp bán hàng (Salepage)
 • Thu thập thông tin (Leadpage)
 • Trung gian chuyển đổi (Pre-landing)

Trong đó, leadpage là mẫu hình tiêu dùng để thu thập email với lại quý khách tiềm năng cao. Ở leadpage, quý khách sẽ hiểu rõ họ sẽ được gì lúc để lại email:

Chẳng hạn như nhận một món quà miễn phí (Ebook, chính sách tiêu dùng thử, tặng credit,…)

Những form như thế này sẽ kéo được rất nhiều leads, mà nếu bạn sở hữu đội sale giỏi, tỉ lệ từ leads sang khách hàng sử dụng vô cùng cao.

Làm email kinh doanh khó hay dễ?

Làm email kinh doanh ko khó hay quá phức tạp, dòng chính là nó đòi hỏi ở bạn 1 quy trình mang từng bước làm cho cụ thể để & phải tuân thủ nguyên tắc.

Còn lại bạn sẽ tự động hóa với những công cụ:

 • Tạo dựng website/landing page
 • Gắn form thu thập theo mục đích
 • Gửi email tự động (Activecampaign)

Bạn chỉ buộc phải làm 1 kế hoạch cụ thể bằng việc giải đáp 3 câu hỏi:

 • Subscribers sẽ nhận được gì sau khi cho bạn email của họ.
 • Bạn sẽ chăm nom subscribers như thế nào để họ không cảm thấy tẻ nhạt khi nhận được email từ bạn.
 • Bạn sẽ sử dụng các dụng cụ gì để những đồ vật trên hoàn toàn tự động?

Email buôn bán vs Chatbot trong 2019

Nếu email marketing với sự tránh khăng khăng trong phổ biến những ngành nghề, lĩnh vực tại thị trường Việt thì chatbot sẽ là công cụ bổ trợ cho phần thiếu sót đấy của email.

Chatbot và email buôn bán sẽ là sự hài hòa mạnh mẽ trong 2019 để với tới cho nhà hàng của bạn tệp người mua chất lượng hơn.

Phổ biến nhất là chatbot trên Fanpage Messenger với các chiến lược:

 • Gửi thông báo giá trị đồng loạt qua chatbot & email
 • Sử dụng chatbot để thu thập email & ngược lại
 • Xây dựng nhãn hàng qua cả 2 kênh

Tỉ lệ đọc tin trên chatbot là cực cao, nhưng càng cao thì nó lại càng nhạy cảm, nếu bạn không biết cách chắt lọc nội dung, bạn sẽ sở hữu thương hiệu đi xuống.

 • Hãy đọc kỹ bài này trước lúc triển khai: Cẩm nang Facebook Chatbot Marketing

Nhiều ý kiến cho rằng Chatbot sẽ soán ngôi email buôn bán & là giải pháp thay thế hiệu quả.

Theo mình thì ko phải. Bạn với thể triển khai cả 2 bên trường hợp ngành nghề phù hợp. Một số ngành có người dùng email ít thì bạn có thể ko làm cho email, chỉ làm chatbot.

Email kinh doanh vẫn phát huy hiệu quả ví như bạn tiêu dùng đúng lĩnh vực và với chiến lược phù hợp.

Tạm kết

Tuy rằng tỉ lệ đọc email ở Việt Nam rất thấp, nhưng Email marketing vẫn là 1 kênh pr tiềm năng mà bạn với thể thí nghiệm khai thác.

Triển khai không khó & cũng ko hề đắt đỏ. Và trường hợp mang kịch bản email marketitng tốt, hình thức này sẽ như 1 khí giới mạnh mẽ của bạn.

Hãy luôn nhắc ko sở hữu SPAM email, bạn sẽ nhận lại kết quả đắng lúc đi trái mang nguyên tắc của Google.

Để lại bình luận nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, mình sẽ hỗ trợ.

Đánh giá post

2 thoughts on “Email marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0961797076