Tăng thứ hạng website trên google

Tang Hang Website Tren Google

Hầu hết những người làm SEO, bạn sẽ bỏ nhiều thời gian vào việc đọc. Tôi có lẽ đã bỏ tới cả ngàn tiếng để đọc blog, những chỉ dẫn và bằng sáng chế của Google. Không lâu trước đây, tôi tự dưng nhận ra rằng:

90% những gì tôi biết đó chỉ là lý thuyết – đó là các công việc căn bản về cách tăng hạng website trên Google việt nam.

Với các người mới gia nhập làng SEO, quá trình này phức tạp

Để đơn thuần hóa quá trình này, tôi đã tạo một bản kế hoạch cho từng bước SEO cụ thể. Nó giống như 1 bộ sườn cho người mới làm SEO để họ xây dựng công việc trong tầm kiểm soát. Bản kế hoạch này đã giúp hơn 1000 website và hàng tá tên miền lên hạng cao hơn theo hình thức này hay hình thức khác.

Hãy nghĩ về nó như 1 cuốn sổ tay hướng dẫn về SEO ở mức độ khó trung bình cho các người mới bắt đầu.

Cấp độ: Người mới mức Trung bình

Thời gian: 2 tới 10 tuần

Những điều bạn phải biết từ trước: Hướng dẫn này là tri thức cơ bản về SEO, bạn chẳng sợ gì các thẻ tiêu đề, với thể thao tác rel=canonical, và bạn đã xây dựng 1 hoặc hai liên kết. (Nếu đây là lần thứ nhất bạn nghe đến các thuật ngữ này tôi khuyên bạn nên đọc các bài hướng dẫn căn bản cho người mới khiến SEO).

Trước khi bạn bắt đầu…

 1. Có hàng trăm cách để thăng hạng một trang web, từ việc tweeting một kết liên để được thời báo New York Time với bài viết về bạn. Đấy chỉ là 1 cách.
 2. Hướng dẫn này là 1 bộ khuông cho SEO – nó ko đi vào chi tiết bên trong mỗi bước, thay vào ấy nó phân phối cho bạn các phác thảo cơ bản để thăng hạng trang web từ bước đầu cho tới bước cuối, do đó bạn sở hữu thể xây dụng chiến dịch của riêng mình trong tầm kiểm soát.
 3. Nhiều người khiến cho SEO với kinh nghiệm vững chắc sở hữu các bí quyết thức siêu hay. Hãy lắng nghe họ mỗi lúc bạn với cơ hội.

Contents

A. Nghiên cứu từ khóa

1. Làm việc tuyệt vời hơn, chứ ko vất vả hơn

Nghiên cứu từ khóa có thể là việc đơn thuần hoặc khó khăn, nhưng nó luôn thú vị. Vì lợi ích của hướng dẫn này, hãy làm cho công tác nghiên cứu từ khóa theo phương pháp dễ dàng.

Những sai lầm to nhất tất cả người hay làm trong lúc nghiên cứu từ khóa là:

 1. Chọn từ khóa bao quát quá rộng;
 2. Từ khóa khó khăn quá mức;
 3. Từ khóa không có lưu lượng tróc nã cập đáng kể;
 4. Từ khóa không với chuyển đổi;
 5. Cố gắng thăng hạng chỉ độc nhất một từ khóa.

Sai lầm lớn nhất của mọi người là cố gắng thăng hạng chỉ độc nhất vô nhị 1 từ khóa. Điều này rất khó. Cách dễ dàng hơn nhiều và cũng đem lại tiện lợi lớn hơn đa dạng là thăng hạng cho hàng trăm, hay thậm chí hàng ngàn từ khóa đuôi dài (long tail keywords) với cộng nội dung.

Thay vì nỗ lực tăng thứ hạng website trên Google cho độc nhất vô nhị 1 từ khóa, hãy hướng dự án của bạn quành một chủ đề từ khóa.

2. Nghĩ về chủ đề từ khóa của bạn

Sử dụng chủ đề từ khóa giải quyết hàng loạt vấn đề lớn. Thay vì thăng hạng cho chỉ một từ khóa chủ chốt, mục đích tốt hơn phải là thăng hạng cho rộng rãi từ khóa tập trung xoay lòng vòng 1 ý tưởng. Khi được khiến cho chính xác, những kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Cách khóCách dễ
Một từ khóaNhiều từ khóa (có thể lên tới hàng trăm)
RộngCụ thể
Khối lượng tìm kiếm caoKhối lượng kiếm tìm trung bình.Thậm chí là khối lượng kiếm tìm thấp vẫn sở hữu thể mang ích.
Cạnh tranh caoCó mức độ khó khăn từ tốt đến trung bình

Tôi nhái định là bạn biết đủ về công ty của bản thân để hiểu kiểu khách hàng ghé thăm nào bạn muốn mua kiếm, bất nhắc là bạn đang muốn lưu lượng truy vấn cập, chuyển đổi hoặc cả hai. Dù thế nào, một luật đơn giản bắt buộc nắm giữ:

Chủ để bạn định nghĩa càng cụ thể, bạn càng dễ thăng hạng.

Đây là điều đơn giản, nhưng nó lặp đi lặp lại. Nếu chủ đề của bạn là về bóng đá, bạn sẽ thấy cực kỳ khó để thăng hạng cho từ “Champion League”, nhưng sẽ dễ hơn một chút ví như bạn muốn thăng hạng cho từ khóa “Champion League 2017” – và sẽ dễ hơn cả giả dụ bạn muốn thăng hạng cho từ khóa “Lịch thi đấu Champion League 2017”.

Tuy nhiên khi này chưa nên giao hội vào các từ khóa cụ thể vội – hầu hết những gì bạn buộc phải biết lúc này là chủ đề chung của bạn. Bước tiếp theo là chọn ra đúng từ khóa giới hạn.

3. Cụ thể hơn mang Các giới hạn

Các từ giới hạn là các từ bổ sung tính cụ thể cho từ khóa và khái niệm rõ mục đích. Chúng sở hữu đa dạng dạng khác nhau:

 • Thời gian/Ngày tháng: 2001, Tháng mười hai, Buổi sáng
 • Giá/Chất lượng: Rẻ, Tốt nhất, Phổ biến nhất
 • Mục đích: Mua, Tìm kiếm, Đến cửa hàng
 • Vị trí: Hà Nội, Ngoài trời, Trực tuyến

Ý tưởng là sắm được càng rộng rãi ngừng phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn thì càng tốt. Đây là khi mà các công cụ nghiên cứu từ khóa xuất hiện. Bạn với thể sử dụng bất cứ công cụ từ khóa nào bạn muốn, 1 số công cụ thích hợp của tôi là Ahrefs, Wordstream, Keyword Spy, SpyFu, Bing Keyword Tool, và Ubersuggest.

Xét về tốc độ và cái nhìn thực tế, Ubersuggest là phương tiện SEO yêu thích nhất của tôi. Thực hiện 1 tầm nã vấn đơn giản và xuất ra hơn 100 gợi ý dựa trên tính năng Tự điền hoàn chỉnh (Autocomplete) của Google – lấy từ các kiếm tìm đích thực trên Google.

Nó thậm chí còn miễn tổn phí nữa, tôi đã kể chuyện quan trọng đấy chưa nhỉ?

4. Tìm ra viên xoàn từ những viên đá thô ráp của Google

Ở thời điểm này bạn đã có hàng tá, hoặc thậm chí là hàng trăm từ khóa để đưa vào Google Adwords Keyword Planner (công cụ nghiên cứu từ khóa tích hợp trong Google Ads).

Mẹo #1: Trong lúc bạn mang thể chạy hàng trăm từ khóa một khi trong Google’s Keyword Planner, bạn sẽ có được sự nhiều cao hơn trường hợp bạn ngừng những tìm kiếm từ 5 đến 10 từ khóa một lần.

Sử dụng kiểu tìm kiếm “chính xác / exact”, chúng ta tìm kiếm từ 10 – 15 từ khóa thúc đẩy gần nhất với khối lượng sắm kiếm thích hợp, nhưng ko được quá cạnh tranh.

Mẹo #2: Cẩn thận với cột “Cạnh tranh” trong Google Adwords Keyword Planner. Nó nói đến việc đấu giá xét về yếu tố của tìm kiếm trả tiền (quảng cáo), chứ không buộc phải là tìm kiếm tự nhiên.

5. Có chiến lược cạnh tranh

Giờ bạn đã sở hữu bộ từ khóa cơ bản, bạn phải tìm ra từ khóa thực sự bạn với khả năng thăng hạng. Bạn mang hai phương thức cơ bản để xếp hạng cạnh tranh:

 1. Sử dụng phương tiện tự động kiểu như Keyword Difficulty Tool
 2. Xem xét những trang kết quả tìm kiếm (SERPs)

Nếu bạn tiêu dùng phương tiện SEOmoz PRO (hoặc thậm chí là phiên bản tiêu dùng thử), tính năng Keyword Difficulty Tool tính toán – trên thang điểm 100 – điểm độ khó cho mỗi cụm từ khóa cụ thể bạn nhập vào (nhiều phương tiện khác cũng mang khả năng làm điều này – thí dụ như Ahrefs).

Cụm từ khóa ở mức 60 – 70 là từ có độ cạnh tranh thông thường, trong khi các từ khóa ở khoảng 30 – 40 sở hữu thể được xem là sở hữu độ khó khăn từ thấp đến vừa cần (lưu ý, mỗi phương tiện với thang điểm của riêng nó, vì thế hãy xem chỉ dẫn khía cạnh để sở hữu bí quyết kiểm tra chính xác).

Để nhận được ý tưởng tốt nhất về ưu điểm của riêng bạn, đưa các từ khóa cạnh tranh nhất bạn xếp hạng #1 hoặc #2, và chạy nó duyệt y công cụ.

Thậm chí trường hợp ko có công cụ, cách tốt nhất để ước tính cạnh tranh là xem trên các trang SERPs (trang kết quả sắm kiếm). Thực hiện những truy nã vấn (không được cá nhân hóa, ý là bạn buộc phải kiếm tìm dạng ẩn danh) cho các từ khóa và tự hỏi bản thân các câu hỏi sau:

 • Các kết quả thứ nhất đã hợp lý cho từ khóa hay chưa?
 • Từ khóa mang mặt trong thẻ tiêu đề? Trong URL? Trên trang?
 • Page và/hoặc Domain Authority của URL là như thế nào?
 • Có nên những kết quả thứ 1 là mang thẩm quyền / uy tín về chủ đề từ khóa này?
 • Văn bản neo inbound là gì?
 • Bạn sở hữu thể tạo ra nội dung chất lượng cao hơn sở hữu từ khóa này?

Bạn thực sự không nên xếp hạng #1 cho bất kỳ từ khóa nào bạn chọn để kiếm được traffic, bạn với thể cảm thấy tha hồ lúc lọt được vào top 5.

Với chủ đề từ khóa, điều kỳ diệu thường xảy tới từ những từ khóa mà bạn thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ đến.

Case Study: Cập nhật thuật toán Google

Khi SEOmoz phát hành bài viết Lịch sử thay đổi thuật toán của Google, chúng tôi sử dụng công đoạn hao hao để nghiên cứu từ khóa nhằm khám phá chủ để “Thuật toán của Google” và dòng cụ thể hơn “Sự đổi thay thuật toán của Google“.

Theo như công cụ kiếm tìm của Google, chúng tôi chỉ sở hữu thể chờ mong rộng rãi lắm là hai ngàn lượt xem một tháng cho cụm từ chính xác. May mắn là do chúng tôi hợp lý hóa rộng vòng vèo chủ đề “Thuật toán của Google”, bài viết đã nhận được cực kỳ đa dạng traffic bên cạnh những từ khóa ban đầu chúng tôi xác định.

Làm thế nào bạn có thể tăng thời cơ thăng hạng cho rộng rãi từ khóa đuôi dài hơn? Hãy thảo luận về nội dung, kiến trúc, tối ưu hóa SEO onpage và xây dựng liên kết.

B. Nội dung

6. Tạo ra giá trị

Bạn muốn biết sự thực không? Tôi ghét câu chữ thuần túy. Nó ẩn ý là những từ trên một trang được viết tách rời giá trị nó tạo ra.

Nội dung mà không có giá trị là spam.

Trong ví dụ về các Cập nhật Thuật toán của Google ở trên, chúng tôi có thể đơn thuần viết 100 bài về Các thuật toán của Google và hy vọng nó được thăng hạng. Nhưng thay vì làm như thế, cuộc nói chuyện bắt đầu bằng việc chúng tôi tự hỏi bản thân sẽ tạo ra nguồn giá trị như thế nào cho người quản trị web.

Với chủ đề từ khóa của bạn, đầu tiên hãy hỏi bạn mang thể tạo ra giá trị như thế nào.

Tạo ra giá trị khó hơn rộng rãi việc viết ra những từ trống rỗng vô thưởng vô phạt, nhưng giá trị khi mang mặt sẽ được khen thưởng hơn 100 lần. Giá trị là chứng cứ ngày mai & bằng chứng thuật toán. Giá trị tự xây dựng kết liên bằng chính bản thân nó. Giá trị tạo ra các fan trung thành.

Giá trị với những dạng khác nhau. Nó là sự kết hợp của:

 1. Tiện ích
 2. Đáp ứng cảm xúc
 3. Quan điểm (tích cực hoặc tiêu cực)
 4. Nhận thức giá trị, bao gồm tăm tiếng của tác giả

Nội dung của bạn ko buộc phải nên bao gồm cả 4 đặc tính trên, nhưng nó cần nổi trội trong 1 hoặc phổ biến hơn để thành công.

7. Lái chiếc xe nội dung của bạn

Cái này là để biết trước: Hướng dẫn đề nghị bạn tạo ra được chí ít là một kiểu kết liên mồi (link bait), vì thế, lúc này là thời kì thấp để nghĩ về cấu trúc nội dung của bạn.

Những vật dụng rẻ nhất để sản xuất giá trị cho chủ đề của bạn? Có lẽ nó là:

 • Infographic
 • Loạt Video
 • Công cụ mới
 • Loạt bài phỏng vấn
 • Slide
 • Hướng dẫn bí quyết làm
 • Q&A (Hỏi & Trả lời)
 • Webinar hoặc đơn giản là bài đăng blog

Có lẽ, nó là đa số các vật dụng trên kết hợp lại.

Càng đa dạng phương pháp thức bạn chọn ra để phân phối nội dung của bạn và càng rộng rãi kênh bạn tận dụng lợi thế, bạn sẽ càng phải chăng hơn.

Không cần tất cả nội dung của bạn sẽ được lan tỏa, nhưng bạn muốn tạo ra thứ gì đấy ít nhất cũng với phần nội dung trong ấy phải chăng hơn bất kỳ nội dung nào khác mang ko kể kia và bạn có thể kiêu hãnh vì nó.

8. Tiêu đề – Công việc quan trọng nhất đã đến đây rồi!

Bỏ ra chí ít là 2 tiếng để nghĩ và viết tiêu đề của bạn.

Nghe nực cười thế? Nếu bạn là người mang kinh nghiệm trong việc viết tiêu đề như Rand Fishkin chẳng hạn, bạn mới sở hữu thể phá tan vỡ luật lệ này. Còn sở hữu rất nhiều chúng ta, siêu cạnh tranh để tạo ra tiêu đề đủ tốt.

Viết 50 tiêu đề hoặc hơn trước khi mua 1 cái.

Học tập bí quyết viết tiêu đề thành công trên những trang như Inbound, Mashable, Wired hoặc nhà xuất bản ưu thích của bạn.

Tạo ra giá trị khó hơn phổ biến việc viết ra những từ trống rỗng vô thưởng vô phạt, nhưng giá trị khi có mặt sẽ được khen thưởng hơn 100 lần. Giá trị là chứng cớ ngày mai & bằng cớ thuật toán. Giá trị tự xây dựng liên kết bằng chính bản thân nó. Giá trị tạo ra những fan trung thành.

Giá trị mang những dạng khác nhau. Nó là sự hài hòa của:

 1. Tiện ích
 2. Đáp ứng cảm xúc
 3. Quan điểm (tích cực hoặc tiêu cực)
 4. Nhận thức giá trị, bao gồm tiếng tăm của tác giả

Nội dung của bạn ko buộc phải cần bao gồm cả 4 đặc tính trên, nhưng nó cần nổi bật trong một hoặc phổ biến hơn để thành công.

7. Lái dòng xe nội dung của bạn

Cái này là để biết trước: Hướng dẫn bắt buộc bạn tạo ra được chí ít là 1 kiểu liên kết mồi (link bait), vì thế, lúc này là thời gian thấp để nghĩ về cấu trúc nội dung của bạn.

Những đồ vật tốt nhất để cung cấp giá trị cho chủ đề của bạn? Có lẽ nó là:

 • Infographic
 • Loạt Video
 • Công cụ mới
 • Loạt bài phỏng vấn
 • Slide
 • Hướng dẫn bí quyết làm
 • Q&A (Hỏi & Trả lời)
 • Webinar hoặc đơn giản là bài đăng blog

Có lẽ, nó là tất cả những thiết bị trên kết hợp lại.

Càng phổ biến cách thức bạn sắm ra để cung cấp nội dung của bạn và càng rộng rãi kênh bạn tận dụng lợi thế, bạn sẽ càng thấp hơn.

Không cần tất cả nội dung của bạn sẽ được lan tỏa, nhưng bạn muốn tạo ra thiết bị gì ấy chí ít cũng mang phần nội dung trong đấy phải chăng hơn bất kỳ nội dung nào khác với ngoài kia và bạn sở hữu thể tự hào vì nó.

8. Tiêu đề – Công việc quan trọng nhất đã đến đây rồi!

Bỏ ra ít ra là 2 tiếng để nghĩ và viết tiêu đề của bạn.

Nghe nực cười thế? Nếu bạn là người mang kinh nghiệm trong việc viết tiêu đề như Rand Fishkin chẳng hạn, bạn mới với thể phá vỡ vạc luật lệ này. Còn sở hữu đông đảo chúng ta, cực kỳ cạnh tranh để tạo ra tiêu đề đủ tốt.

Viết 50 tiêu đề hoặc hơn trước khi chọn một cái.

Học tập bí quyết viết tiêu đề thành công trên các trang như Inbound, Mashable, Wired hoặc nhà xuất bản ưu thích của bạn.

Càng nhiều truy vấn vấn bạn với thể trả lời được, bạn càng kiếm được đa dạng traffic.

Bọ của Google liên tục đọc nội dung của bạn để kiểm tra mức độ tác động của bài viết mang truy nã vấn sắm kiếm. Nó kiểm tra các đoạn, tiêu đề, ảnh và đa dạng trang bị khác để nỗ lực hiểu nội dung của bạn. Nội dung dài hơn, sâu sắc đẹp hơn thường gửi đa dạng tín hiệu tương tác hơn so mang chỉ vài câu ngắn ngủi.

III. Độ sâu, độ dài và liên kết

Có 1 số nghiên cứu tương quan cho thấy mối quan hệ tích cực giữa thứ hạng website trên Google và số lượng từ trong bài viết.

Độ dài của HTML và HTML bên trong thẻ

là các yếu tố mang mối tương quan cao nhất, trong thực tại với mối tương quan chạm đến ngưỡng 0,12 chúng nên được phê duyệt – trường hợp ko muốn nhắc là có mối tương quan vô cùng lớn.

Trong lúc các tương quan này với lẽ ko được tích hợp vào bên trong thuật toán, chúng là những tín hiệu tốt mà Google chú ý tới; chất lượng nội dung trong phổ biến ví như tương đồng sở hữu nội dung dài hoặc ít nhất là đủ dài.

– Mark Collier, The Open Algorithm

Nội dung dài, chất lượng được cho là mang khả năng kiếm được phổ biến kết liên hơn. John Doherty kiểm tra mối quan hệ giữa độ dài của bài đăng trên SEOmoz và số lượng kết liên mà mỗi bài kiếm được, và phát hiện ra mối quan hệ vững chắc.

10. Những kiểu chất lượng nội dung nào bạn sở hữu thể dựa vào

Nếu bạn ko tụ hợp vào số lượng từ của bài viết, khiến cho thế nào bạn thêm được “mức độ sâu sắc” về mặt chất lượng vào nội dung của bạn?

Những người khiến cho SEO đã biết hơi đa dạng về bí quyết mà Google sở hữu thể khái niệm chất lượng bao gồm những thông số như cấp độ dễ đọc, ngữ pháp, chính tả, và thậm chí là cả Author Rank (Xếp hạng tác giả). Hầu hết chỉ là suy đoán, nhưng rõ ràng là Google với tiêu dùng những chỉ dẫn để phân chia nội dung rẻ và xấu.

Nguồn ưng ý giúp tôi lần ra mối manh tới từ nhóm những câu hỏi mà Google đăng chuyên chở 1 thời kì ngắn sau lần cập nhật Panda đầu tiên.

Dưới đây là một số câu mà tôi thấy thích:

 • Bạn có tin tưởng thông tin được biểu lộ trong bài viết này?
 • Bài viết này sở hữu được viết bởi chuyên gia hoặc ai ấy hết lòng –  người hiểu rõ chủ đềnày, hay nó với nhiều chỗ còn nông cạn?
 • Bài viết có những lỗi ngữ pháp, bộc lộ hoặc lỗi thực tiễn nào không?
 • Bài viết có sản xuất thông báo hoặc nội dung gốc, báo cáo gốc, nghiên cứu gốc hoặc những phân tách gốc?
 • Bài biết mang mô tả cả hai mặt của câu chuyện?
 • Bài viết sở hữu bao gồm các phân tích sâu sắc hoặc thông tin thú vị vượt ra ngoại trừ các thứ thường nhật (hiển nhiên)?
 • Đây với cần là kiểu trang bạn muốn lưu lại (bookmark), chia sẻ với bằng hữu hoặc gợi ýcho họ đọc?
 • Bạn có đợi mong bài viết này được in trong tạp chí, sách hoặc bách khoa toàn thư?
 • Các trang được tạo ra mang sự cẩn trọng cao và để ý đến các yếu tố hay là nó ko lưu ý nhiều đến các tiểu tiết?

11. LDA, nTopic và các từ trên Trang

Google là 1 loại máy. Nó ko thể hiểu trang của bạn như cách con người có thể hiểu, nhưng nó đang ngày càng trở thành giống người hơn.

Máy kiếm tìm tiêu dùng những thuật toán tinh tế để mô hình hóa các câu, đoạn, khối, và phần nội dung của bạn. Chúng ko chỉ muốn hiểu những từ khóa của bạn, mà còn cả chủ đề, mục đích cũng như tính chuyên môn.

Làm sao bạn biết được nội dung của mình khớp khít đến đâu có mô hình kỳ vọng của Google?

Lấy ví dụ, trường hợp chủ đề của bạn là “Lịch thi đấu của giải trác việt Anh,” Google với thể mong muốn thấy nội dung về ngày giờ, sân vận động, cuộc đấu tiêu điểm, tỷ lệ thắng thua, đội hình dự kiến, sơ đồ chiến thuật, dự báo kết quả, bảng xếp hạng trước vòng đấu. Nội dung trả lời các chủ để này sẽ mang khả năng mang vật dụng hạng cao hơn so có các trang nói về việc bạn nên đi đôi tất màu gì trong ngày hôm nay.

Sự quan trọng của từ ngữ

Những người khiến cho SEO phát hiện ra là tiêu dùng các từ khăng khăng vòng quanh một chủ đề – liên quan đến định nghĩa LDA và nTopic là tương quan với thiết bị hạng cao hơn.

Virante phân phối một công cụ gợi ý từ khóa độc lập thú vị gọi là nTopic. Công cụ này phân tích từ khóa của bạn và gợi ý các từ khóa tương tác để nâng cáo điểm số ảnh hưởng của bạn.

12. Tốt hơn cả LDA – Mô hình chủ đề của người nghèo

Vì chúng ta chẳng thể truy vấn cập được vào máy tính của Google để tìm hiểu về mô hình hóa chủ để, sở hữu 1 phương pháp thức đơn giản hơn để cấu trúc nội dung của bạn mà tôi thấy hay hơn đa dạng so sở hữu việc lo âu về những từ khóa riêng lẻ:

Sử dụng chủ đề từ khóa bạn tạo ra trong bước khởi đầu của hướng dẫn này.

Bạn đã thực hành nghiên cứu bằng bí quyết sử dụng dụng cụ từ khóa của Google để sắm ra các nhóm từ khóa thúc đẩy gần gũi. Kết hợp các chủ đề này vào nội dung của bạn với thể giúp nâng cao điểm tác động cho chủ đề.

Ví dụ: Sử dụng dự án về Thuật toán Google đề cập ở trên, chúng tôi phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu từ khóa là với một số từ khóa nhất quyết liên quan tới chủ đề của chúng tôi nổi lên lặp lại hết lần này tới lần khác. Nếu chúng ta tiến hành nghiên cứu vào lúc này, chúng ta sẽ chọn thấy các cụm từ như là “Penguin SEO” và “Cập nhật Panda” thường xuyên xuất hiện trong các kết quả.

Google gợi ý những thuật ngữ này duyệt phương tiện từ khóa bởi vì họ xem chúng sở hữu sự tác động gần gũi. Vì thế bất cứ nội dung nào khám phá về “Sự thay đổi trong Thuật toán của Google” với thể với khả năng bao cất các ý tưởng sau:

 • Cập nhật thuật toán
 • Lịch sử đổi thay của Google
 • Penguin SEO
 • Cập nhật Panda
 • Tối ưu hóa tậu kiếm
 • SEO help

Lưu ý: Đây ko bắt buộc là LDA thực sự, chỉ đơn giản là một cách để thêm những chủ đề sở hữu liên quan vào nội dung của bạn – loại mà Google kết liên có chủ đề của bạn.

13. Thiết kế đóng 50% vai trò của trận chiến

Nếu bạn sở hữu tiền cho ngân sách, hãy tiêu nó vào thiết kế. Đầu tư nhỏ vào kiểu dáng thường mang đến lợi ích vô cùng lớn trong tương lai. Thiết kế thấp với thể:

 • Làm giảm tỷ lệ thoát trang
 • Làm tăng lượt xem trang
 • Gia tăng thời gian trên trang
 • Kiếm được nhiều liên kết hơn
 • Tạo sự tin tưởng

…Tất cả những thiết bị này giúp bạn mang được vật dụng hạng cao hơn.

“Thiết kế ko chỉ quan trọng, nó là 50% của cuộc chiến” – Rand Fishkin

C. Cấu trúc

Đây là phần bí ẩn đặc biệt của chỉ dẫn SEO này: bạn ko tạo 1 trang để thăng hạng; bạn tạo đa dạng trang.

14. Ổ nội dung

Có rất ít trang web thành công mà chỉ có 1 trang duy nhất. Google xác định bối cảnh và sự tương tác không chỉ bởi những gì sở hữu trên 1 trang cụ thể, mà còn bởi các trang không tính và những liên kết tới nó.

Sự thật là, dễ dàng hơn rộng rãi để thăng hạng khi bạn tạo ra Ổ Nội Dung (Content Hubs) khám phá một vài chủ đề theo phương pháp chuyên sâu hội tụ nói quanh nói quẩn chủ đề trọng tâm.

Ví dụ chúng ta muốn thăng hạng cho từ khóa “bí mật của hạnh phúc”, chúng ta sở hữu thể viết những bài viết với chủ để xoay vòng vo vấn đề này như:

 • Mối quan hệ giữa hạnh phúc và sức khỏe;
 • Tiền bạc sở hữu thể sắm được hạnh phúc không;
 • Quốc gia nào hạnh phúc nhất trên thế giới;
 • Hạnh phúc sở hữu di truyền không;
 • Hạnh phúc sở hữu bắt buộc là điều quan trọng nhất trên đời không.

15. Liên kết những nội dung trong Ổ sở hữu nhau

Bởi vì những trang của bạn khám phá những yếu tố khác nhau về 1 vấn đề chung khá rộng, điều logic là bạn nên liên kết chúng với nhau.

 • Trang của bạn về Quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới liên quan đến trang về Tiền bạc mang thể sắm được hạnh phúc không.
 • Trang của bạn về xây dựng liên kết liên quan mang trang của bạn về infographics.
 • Trang của bạn về Winston Churchill liên quan đến các con số thống kê trong Chiến tranh Thế giới đồ vật 2

Nó cũng giúp chúng thăng hạng bằng bí quyết phân phối PageRank, văn bản neo, và các tín hiệu liên quan khác.

16. Tìm ra trọng tâm của bạn

Ổ Nội Dung hoạt động rẻ nhất khi nó mang trọng tâm (trọng tâm). Nghĩ về trung tâm như là tài liệu chính hoạt động như 1 trang tổng quan hoặc cổng vào của hầu hết các trang nội dung riêng biệt.

Trang trung tâm là trang có thẩm quyền. Thường thì trang trọng tâm là trang kết liên mồi hoặc trang ở cấp thư mục. Nó thường là trang mang đa dạng liên kết inbound nhất (backlink) và cũng thường là trang landing page cho những khu vực khác của website.

Các thí dụ về trang Ổ Nội Dung:

 • Trang về cách viết tiêu đề hấp dẫn của CopyBloggers
 • Trang học SEO của MOZ
 • Trang về tác giả trên Amazon (trang này là về Stephen King)

D. Tối ưu hóa On-Page

17. Thành thuần thục các vật dụng cơ bản

Bạn mang thể viết 1 cuốn sách hoàn chỉnh về SEO onpage. Nếu bạn là người mới khiến SEO, bí quyết rẻ nhất để học là tiêu dùng Thẻ báo cáo On-Page của Moz. Công cụ này phân phối 36 khía cạnh khác nhau về SEO on-page, chế tạo cho bạn báo cáo và những gợi ý về cách tu sửa mỗi thứ. Làm việc theo bí quyết của bạn duyệt y những vấn đề này là phương pháp xuất sắc để học tập (và thường được sử dụng bởi những agencies và những nhà hàng như phương pháp để dạy những nguyên tắc căn bản về SEO).

Ngoài những điều cơ bản, hãy giải quyết 1 vài chiến thuật nâng cao hơn một chút để tận dụng lợi thế của chủ đề từ khóa độc đáo của bạn và trang ổ, thêm vào các phần nơi người mới thường tạo lỗi.

18. Liên kết nội bộ hợp lý

Không phải mọi những kết liên được tạo ra như nhau, vì vậy, lúc bạn thực hành liên kết nội bộ giữa các trang trong ổ với nhau, hãy ghi nhớ một vài điểm quan trọng sau:

 1. Liên kết đến từ bên trong nội dung duy nhất đem lại đa dạng giá trị hơn so mang liên kết điều hướng.
 2. Liên kết đến từ các nội dung ở phần đầu trang đem lại giá trị rộng rãi hơn so với những liên kết ở bên dưới.
 3. Liên kết trong văn bản HTML được đánh giá quan trọng hơn so mang những kết liên hình ảnh.

Khi bạn thực hiện liên kết nội bộ nội dung của bạn, phương pháp tốt nhất là giữ các liên kết vượt trội và “được biên tập” – những kết liên ngẫu nhiên tới các trang nội dung quan trọng nhất ở vị trí cao hơn trong văn bản HTML. (Có những công cụ giúp bạn tạo ra những liên kết nội bộ tự động – dựa trên từ khóa, chúng nên được tiêu dùng thận trọng, vì chúng thường ko tự nhiên).

19. Đa dạng hóa văn bản neo 1 bí quyết tự nhiên

Nếu như bản cập nhật Penguin của Google dạy cho chúng ta bất cứ điều gì, thì ấy là văn bản neo quá mức sẽ làm chúng ta gặp rắc rối.

Khi bạn kết liên tự dưng và mang biên tập tới những nơi khác trên web, bạn đang rộng rãi hóa khi không văn bản neo của bạn. Điều na ná cũng bắt buộc được khiến cho đúng lúc bạn thực hiện kết liên nội bộ.

Đừng tậu những văn bản neo khớp khít hoàn toàn có từ khóa của bạn; chọn văn bản neo yêu thích có nội dung loanh quanh nó.

Nói thẳng, điều này nghĩa là thực hiện việc kết liên nội bộ có sự hòa trộn giữa việc đối sánh từ khóa chuẩn xác sở hữu các cụm từ liên quan. Đừng sợ hãi nếu các kết liên thảng hoặc không với được từ khóa phải chăng trong văn bản neo – kết liên này dù sao vẫn đem tới các tín hiệu liên quan. Khi đề cập tới vấn đề liên kết, sẽ an toàn hơn khi tối ưu ở dưới mức chứ không bắt buộc quá mức.

20. Thẻ tiêu đề – hai mẹo nhanh chóng

Chúng tôi fake định là bạn biết phương pháp viết thẻ tiêu đề thuyết phục. Thậm chí trong thời điểm hiện tại (năm 2013 – năm bài gốc tiếng Anh này được viết) thì việc tiêu dùng từ khóa trong thẻ tiêu đề vẫn là 1 trong các chiếc mang mối tương quan cao nhất xét về các khía cạnh thăng hạng on-page mà chúng ta biết được.

Điều ấy kể lên rằng, Google đặt mối sử dụng rộng rãi siêu lớn trong việc tuyệt vời hóa thẻ tiêu đề, và bạn phải khắc cốt ghi xương là bắt buộc đặt tiêu đề cho mục tiêu SEO.

I. Tránh các tiêu đề mẫu

Nó được tiêu dùng phổ biến trong việc đưa các cụm từ về nhà hàng của bạn hoặc những từ khóa chính vào cuối mỗi thẻ tiêu đề, kiểu như thế này:

 • Vật tư hệ thống nước – Hệ thống nước và vật tư Đức Anh
 • Ống và phụ kiện – Hệ thống nước và vật tư Đức Anh
 • Ghế ngồi vệ sinh – Hệ thống nước và vật tư Đức Anh

Mặc dù chúng tôi không mang nhiều dữ liệu chắc chắn, nhiều người khiến cho SEO khẳng định rằng các “tiêu đề mẫu” gắn cuối mỗi thẻ ko còn là ý tưởng tốt nữa rồi. Tên thương hiệu và các thông báo mô tả duy nhất thì vẫn ổn (kiểu như Đức Anh Plus), nhưng việc tạo các tiêu đề độc nhất là điều buộc phải tuân thủ vào thời khắc này

II. Tránh lặp lại ko cần thiết

Google cũng cho thấy (ít nhất là mang những người làm SEO) họ đã thắt chặt hơn nữa vào chiếc gọi là ngưỡng bên dưới của việc “nhồi nhét từ khóa”.

Trong rộng rãi năm qua, có 1 nguyên tắc chung là ko bao giờ được lặp lại từ khóa quá 2 lần trong thẻ tiêu đề. Ngày nay, để an toàn hơn, tốt nhất là bạn ko được lặp lại từ khóa quá 1 lần trong tiêu đề.

21. Tối ưu hóa quá mức: Tiêu đề, URL, và những liên kết

Viết dành cho con người ko chỉ giúp bạn có được nhiều click hơn (cái sẽ dẫn đến thứ hạng cao hơn), mà còn giúp bạn không buộc phải gặp rối rắm với những dụng cụ sắm kiếm.

Là các người khiến SEO, chúng ta bị cám dỗ để mang được “điểm số hoàn hảo” – chúng ta muốn sở hữu sự khớp khít chính xác với thẻ tiêu đề, URLs, và các văn bản neo inbound, cùng phổ biến đồ vật nữa. Nhưng không may là, điều này là không khi không trong thế giới thực và Google nhận ra điều đó.

Đa dạng hóa. Đừng tối ưu hóa quá mức.

22. Dữ liệu với cấu trúc

Ngắn gọn và đơn thuần thế này: Tạo dữ liệu có cấu trúc trong mọi các trang web của bạn. Trong lúc dữ liệu mang cấu trúc hiện vẫn chưa được chứng minh là yếu tố thăng hạng đáng kể, những giá trị trong mai sau của nó đã được thấy ngay từ hiện nay trong rich snippet SERPs và san sớt trên các mạng xã hội. Trong 1 số ngành dọc (nhà hàng, khách sạn…), dữ liệu sở hữu cấu trúc ko thể thiếu được.

Không mang quy tắc chung về việc cấu trúc dữ liệu nào cần được đưa vào, nhưng các chiếc quan yếu nhất là:

 • Các thẻ Facebook Open Graph
 • Các thẻ Twitter
 • Authorship
 • Nhà xuất bản
 • Thông tin doanh nghiệp
 • Đánh giá (review)
 • Sự kiện

Nói thực, nếu giờ bạn vẫn chưa tạo trang có cấu trúc dữ liệu, bạn mang lẽ lỗi thời mất rồi.

E. Xây dựng liên kết

23. Luật 90/10 của việc Xây dựng Liên kết

Hướng dẫn này bao gồm 25 bước để thăng hạng nội dung của bạn, nhưng chỉ có ba loại cuối cộng để cập đến việc xây dựng liên kết. Sao ít thế nhỉ? Bởi vì 90% tìm mọi cách của bạn nên dành cho việc tạo nội dung chất lượng, và chỉ buộc phải dùng 10% là cho xây dựng kết liên mà thôi.

Nếu bạn quá đỗi khó nhọc trong việc xây dựng liên kết, nó mang thể sở hữu nguyên do từ việc bạn đảo ngược các con số này.

Tạo ra nội dung chất lượng trước giải quyết hàng loạt những vấn đề được ghi bên dưới:

 1. Nội dung phải chăng giúp việc xây dựng liên kết dễ dàng hơn;
 2. Thu hút liên kết chất lượng cao trong thời gian ít hơn;
 3. Nội dung phải chăng tự xây dựng kết liên cho chính nó (người khác tự nguyện liên kết đến) thậm chí khi bạn ngủ hoặc đang đi du lịch.

Nếu bạn mới làm cho buôn bán hoặc chưa biết gì mấy, bạn có thể cần bỏ rộng rãi hơn 10% thời gian để xây dựng mối quan hệ, nhưng đừng để điều ấy khiến bạn phân tâm khỏi mục đích tạo ra cái nội dung mà thế gian thấy mang giá trị và họ tự liên kết đến thậm chí khi bạn chẳng yêu cầu.

24. Tất cả việc xây dựng liên kết là về các mối quan hệ – Tốt hoặc Xấu

Hướng dẫn này ko đi vào khía cạnh cụ thể của việc xây dựng liên kết, mang cả trăm phương pháp xây dựng liên kết chất lượng cho các dự án tốt. Tôi mang 1 vài nguồn tham khảo và dụng cụ cực kỳ mang giá trị cho việc xây dựng liên kết:

 1. Các chiến lược xây dựng kết liên hoàn chỉnh của Jon Cooper
 2. Ontolo
 3. BuzzStream
 4. Sách về xây dựng liên kết xuất sắc đẹp của Paddy Moogan

Các nguồn trên đưa ra cho bạn những phương tiện căn bản và các chiến thuật để có được chiến dịch xây dựng liên kết thành công, nhưng bắt buộc nhớ là toàn bộ kết quả xây dựng kết liên thấp là tới từ việc xây dựng mối quan hệ.

Những người xây dựng kết liên thành công hiểu điều này và nuôi dưỡng từng mối quan hệ và kết nối. Thậm chí chỉ 1 bức thư tiếp cận đơn giản cũng mang thể được cải tiến cho việc xây dựng mối quan hệ với một chút nỗ lực.

25. Sắp xếp xây dựng kết liên của bạn…mãi mãi

Sự thật là, mang người chuyên nghiệp, xây dựng kết liên ko bao giờ chấm dứt cả. Mỗi nội dung và những lớp chiến dịch xây dựng liên kết nằm trên trước nội dung và trang web như 1 tổng thế giống như những lớp bánh baklava Hy Lạp vậy.

Lấy ví dụ, bài đăng này với thể được xem như là linkbait (liên kết mồi nhử) cho SEOmoz, nhưng nó cũng là kết liên hào phóng tới các nội dung khác trong đại gia đình Moz cũng như những kết liên ngoài; làm phát triển cả các kết liên yêu thương và xây dựng mối quan hệ rẻ nhất với thể trong cộng lúc.

SEOmoz liên kết hào phóng tới những trang web khác: trải nghiệm xây dựng liên kết ko chỉ về máy kiếm tìm mà còn về trải nghiệm của con người. Chúng tôi kết liên tới những nguồn hữu ích và xây dựng liên kết nhằm phục vụ trải nghiệm người dùng phải chăng nhất mang thể. Khi điều này được khiến chính xác, máy tìm kiếm sẽ thưởng cho kiểu trải nghiệm này với đồ vật hạng cao hơn.

Một lời giải thích tuyệt vời về việc tại sao bạn buộc phải kết liên đến các trang bên không tính khi được đảm bảo, đọc bài viết siêu hay này Time lớn Long Click của AJ Kohns.

Một bài viết say mê khác của tôi trên SEOmoz là 10 phương tiện SEO trông xấu xí nhưng đích thực hiệu quả. Không chỉ đưa kết liên thứ 1 trên bài này hướng đến công cụ SEO của chúng tôi, chúng tôi còn liên kết đến và truyền tụng các đối thủ của mình.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0961797076