SSL ảnh hưởng tới từ khóa SEO năm 2017

Anh google trong từ năm 2014 đã ưa chuộng tới những trang web có chứng chỉ bảo mật tốt SSL nhưng vừa rồi tại một số blog google đã đưa ra những thông tin nhấn mạnh độ ưu tiên và xếp hạng của trang dựa trên giao thức SSL. do đó, nó sẽ giúp quý khách trên website bạn bảo mật tốt thông tin cá nhân của người dùng.

Trong đó, họ luôn nhấn mạnh từ 9/2016 sau khi sử dụng trình duyệt Chrome đã có nút chấm than xuất hiện cảnh báo các trang chưa có chứng chỉ bảo mật đó, nhưng đến 01/2017 thì họ đã thêm chứ Not secure để cảnh báo cho quý khách, điều này SSL sẽ ảnh hưởng lớn tới SEO trong năm 2017, bạn thử nghĩ với hai trang web cùng 1 nội dung cùng và một lượng backlink như nhau nhưng 1 website sử dụng SSL 1 trang web thì ko, liệu google sẽ lựa chọn web nào để đưa lên top ?

SSL ảnh hưởng tới từ khóa SEO năm 2017

Chưa kể trải nghiệm từ người dùng, ví dụ họ vào 2 trang web để mua hàng, hẳn nhiên trang web có chứng chỉ SSL sẽ được khách hàng cảm thấy an tâm hơn. Google đã đề cập sau khi họ thông báo thì đã có 12 trong 100 trang web đứng đầu toàn cầu đã thêm giao thứ SSL.

Mặc dù các bạn biết khi đổi thay https sang https thì tốc độ website sẽ chậm đi chút ít bởi dữ liệu của người dùng chuyển đến sever được chuyển qua cổng trung gian. Chưa kể các backlink trước ấy Chúng ta sử dụng https giờ đổi sang https thì sẽ bị tác động các bạn cần chuyển hướng 301.

Với web lâu đời thứ hạng keyword sẽ bị biến động chút ít nhưng dần dần nó sẽ lấy lại vị trí cũ, đây là điểm khiến cho những quản trị web phân vân nhất khi tiến hành chuyển đổi. Nhưng với các website mới thì việc chuyển đổi https sang https cực kỳ được khuyến khích rồi, giá ssl hiện giờ khá phải chăng chỉ khoảng 200 ngàn trở lên, một số loại còn được miễn phí.

Chúng ta có thể thấy một số trang web, những blog lớn tại Việt Nam như trang ThachPham, trang daotaoseo của trang vinalink, trang duyanhweb, trang BestPrice đại lý vé phi cơ, flynow đã thêm chứng chỉ SSL trong năm nay, đợt cập nhật lần này sắp giống với thuật toán ưu tiên giao diện mobile trong dĩ vãng 2015 điều ấy tác động tới gần như tất cả trang web bây giờ đều tương xứng với trình duyệt mobile.

Google luôn hướng tới trải nghiệm từ khách hàng vậy đợt cập nhật SSL lần này có thể lại là 1 bước ngoặt mới trong năm 2017

Biết đâu đến khi kia phần lớn website trên internet, các website công ty đều sử dụng SSL thì sao?, vậy các website hok dùng SSL thì sẽ bị thiệt thòi mọi không?. Giờ này sang năm sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

Đánh giá post

4 thoughts on “SSL ảnh hưởng tới từ khóa SEO năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0961797076